06.08.2021

Bất động sản Quy Nhơn còn thiếu đô thị đầu tư bài bản

Bất động sản Quy Nhơn còn thiếu đô thị đầu tư bài bản

Bất động sản (BĐS) ven biển Quy Nhơn đang ngày càng sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án mới. Tuy nhiên, thị trường nơi đây vẫn còn thiếu những khu đô thị quy mô lớn, được đầu tư bài bản. Đây cũng là cơ hội cho các đơn vị phát triển dự án biết đón đầu nhu cầu thị trường.

Năm 2020 Bình Định phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch Nhơn Hội, tạo ra cú hích mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường BĐS Quy Nhơn.

Thị trường sôi động nhưng thiếu dự án quy mô

Nhờ sự tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch trong thời gian gần đây, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam nói chung và bất động sản ven biển miền Trung nói riêng đang trở nên sôi động. Trong đó, Quy Nhơn (Bình Định) nổi lên như một điểm đến hấp dẫn không chỉ với khách du lịch mà còn với nhiều nhà đầu tư. Bởi nơi đây không chỉ sở hữu nhiều cảnh đẹp thiên nhiên mà điều kiện kinh tế - xã hội, hạ tầng giao thông ngày càng được nâng cấp, hoàn thiện.
Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Bình Định đã và đang chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để tạo đà cho tăng trưởng kinh tế và khai thác tiềm năng du lịch còn rất lớn của tỉnh. Trong đó, việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông liên vùng, liên tỉnh và các dịch vụ cơ sở hạ tầng kĩ thuật đi kèm được chú trọng nhằm thu hút hơn nữa nguồn vốn đầu tư vào tỉnh cũng như hấp dẫn khách du lịch.
Chẳng hạn như việc nâng cấp sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế, quy hoạch mở rộng Cảng Quy Nhơn để trở thành cảng biển hiện đại tầm khu vực hay nâng cấp tuyến đường sắt bắc - nam hiện có, nâng cấp ga Diêu Trì thành ga tổng hợp Quy Nhơn, xây mới 2 ga logistics tại Phước Lộc, Canh Vinh và từng bước triển khai xây dựng mới tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam qua Bình Định,…
Bên cạnh đó, tỉnh cũng tạo điều kiện môi trường thông thoáng, minh bạch, chính sách cởi mở cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, dòng vốn đầu tư đổ về Quy Nhơn gần đây không ngừng gia tăng.

Du lịch đa trải nghiệm tại một điểm đến lên ngôi làm gia tăng nhu cầu về các sản phẩm BĐS biển có quy hoạch đầu tư bài bản.

Du lịch đa trải nghiệm tại một điểm đến lên ngôi làm gia tăng nhu cầu về các sản phẩm BĐS biển có quy hoạch đầu tư bài bản.

Số liệu từ Sở Du lịch tỉnh Bình Định cũng cho thấy, năm 2017 địa phương này đón hơn 3,7 triệu lượt khách, đến năm 2019 lượng khách tăng lên hơn 4,8 triệu lượt. Sự tăng trưởng mạnh của du lịch khiến nhiều chuyên gia đánh giá Quy Nhơn đang ở giai đoạn vàng cho đầu tư BĐS biển.
Trên thực tế, cách đây nhiều năm trước, làn sóng đầu tư vào Quy Nhơn đã bắt đầu manh nha với sự xuất hiện của một số dự án ven biển. Theo đó, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch cũng tăng lên đáng kể, tuy nhiên, vẫn ở quy mô nhỏ, chủ yếu là khách sạn 1-3 sao, chưa đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường giàu tiềm năng du lịch này. Đó cũng là cơ hội cho những "ông lớn" bất động sản nắm bắt thời cơ.

Dự án được đầu tư bài bản sẽ là "đích ngắm"

Hiện nay, làn sóng đầu tư vào BĐS biển Quy Nhơn đang gia tăng với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp tên tuổi trong làng BĐS như Tập đoàn FLC, Phát Đạt, Danh Khôi,…

Bất động sản Quy Nhơn còn thiếu đô thị đầu tư bài bản

Bất động sản Quy Nhơn còn thiếu đô thị đầu tư bài bản

Takashi Ocean Suite Kỳ Co được kì vọng trở thành tâm điểm giải trí sôi động phong cách Nhật tại Quy Nhơn

Takashi Ocean Suite Kỳ Co được kì vọng trở thành tâm điểm giải trí sôi động phong cách Nhật tại Quy Nhơn

Và, thị trường BĐS Quy Nhơn chỉ thực sự thu hút giới đầu tư kể từ khi xuất hiện những dự án được quy hoạch bài bản.
Một trong số đó, có thể kể đến Khu đô thị biển Takashi Ocean Suite Kỳ Co quy mô 8,3ha do Tập đoàn Danh Khôi phát triển và được thiết kế bởi Kume Design Asia nổi tiếng Nhật Bản. Khu đô thị biển bao gồm 17 block căn hộ và 1 bolock khách sạn, được kì vọng sẽ trở thành "tâm điểm giải trí sôi động" phong cách Nhật đầu tiên tại Quy Nhơn.
Tọa lạc tại khu kinh tế Nhơn Hội, thuộc bán đảo Phương Mai, Takashi Ocean Suite Kỳ Co được quy hoạch đồng bộ, thiết kế độc đáo và vận hành quản lý chuyên nghiệp.
Như một nước Nhật thu nhỏ, nhiều biểu tượng văn hóa của đất nước mặt trời mọc được chuyển tải vào dự án một cách chân thực như: cổng Torii, tượng mèo may mắn hay các cảnh quan như con đường đèn lồng, khu vườn thưởng lãm hoa anh đào, đồi diều cá Koi, con đường chuông gió… Tất cả mang đến trải nghiệm mới lạ cho du khách.
Cùng với với hệ thống cảnh quan, giải trí và tiện ích đậm chất Nhật, các căn hộ biển tại Takashi Ocean Suite Kỳ Co cũng tạo dấu ấn đặc biệt. Điểm chung nhất của các căn hộ là đều tôn vinh phong cách Zen, hướng đến sự tối giản.
Đặc biệt hơn, các căn hộ biển tại Takashi Ocean Suite Kỳ Co có pháp lý sở hữu lâu dài, điều mà không phải dự án ven biển nào cũng có được hiện nay.
Có thể nói rằng, thị trường đang khát khao những dự án có tổ hợp giải trí độc đáo ven biển. Vì vậy, Takashi Ocean Suite Kỳ Co được định hướng trở thành tâm điểm giải trí sôi động tại Quy Nhơn cùng sản phẩm căn hộ biển được sở hữu lâu dài đang có sức hấp dẫn lớn trên thị trường khi vừa có thể an cư - khai thác cho thuê du lịch - nghỉ dưỡng hoặc làm tài sản tích lũy.

Nguồn: https://cafef.vn/bat-dong-san-quy-nhon-con-thieu-do-thi-dau-tu-bai-ban-20210806122614354.chn

  • Tin Khác