10.04.2024

Bình Dương Dự Kiến Đón Hàng Triệu Lao Động, Tạo Đà Cho Thị Trường Bất Động Sản

Bình Dương Dự Kiến Đón Hàng Triệu Lao Động, Tạo Đà Cho Thị Trường Bất Động Sản

Đòn bẩy quy hoạch, làn sóng đầu tư và loạt chính sách thu hút nhân lực trên địa bàn tỉnh đã mở ra triển vọng cho thị trường bất động sản Bình Dương vực dậy mạnh mẽ.

Bình Dương Trở Thành Điểm Đến Lý Tưởng Của Lực Lượng Lao Động Chất Lượng Cao

Những năm gần đây, Bình Dương chứng kiến sự đổ bộ của hàng triệu lao động nước ngoài và tỉnh khác đến sinh sống và làm việc, trong đó giới chuyên gia và lao động chất lượng cao chiếm đa số. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong năm 2022, tỷ lệ người chuyển đến sinh sống tại Bình Dương lớn hơn tỷ lệ chuyển đi gấp 2 lần. Bình Dương đứng thứ 6/63 tỉnh thành có nhiều người muốn đến, trở thành “bến đỗ” cho hàng triệu người lao động.
Để trở thành điểm sáng cho nền công nghiệp cả nước như hiện tại, Bình Dương từ lâu đã chú trọng vào phát triển hạ tầng khu công nghiệp và đồng bộ hệ thống giao thông để làm bàn đạp thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh. Nhờ đó, Bình Dương những năm qua trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều doanh nghiệp lớn trên khắp thế giới, thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài (FDI).
Tính đến cuối năm 2023, toàn tỉnh đã thu hút 64.975 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn 706 nghìn tỷ đồng và 4.211 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư 40,3 tỷ USD từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành địa phương đứng thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài chỉ sau Thành phố Hồ Chí Minh. Riêng giai đoạn 2020 – 2023, Bình Dương thu hút vốn FDI đạt 9,56 tỷ USD, vượt chỉ tiêu cả giai đoạn 2020 – 2025 là hơn 9 tỷ USD.

Đô thị sầm uất giữa trung tâm tỉnh Bình Dương

Bên cạnh đó, từ năm 2019, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành quy định về chính sách thu hút, chế độ hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Bình Dương. Điều này góp phần duy trì sự ổn định đội ngũ công chức, viên chức sau hơn 4 năm triển khai. Ngoài ra, Bình Dương dự kiến sẽ bổ sung chế độ thu hút lao động có trình độ đến làm việc tại địa phương với mức thu nhập và đãi ngộ hấp dẫn, cụ thể: tiến sĩ ở mức 200 triệu đồng, thạc sĩ 150 triệu đồng, đại học 100 triệu đồng, trung cấp và cao đẳng cùng mức 50 triệu đồng.
Chính sách thu hút nhân lực hấp dẫn và sự “đổ bộ” không ngừng của làn sóng FDI vào các khu công nghiệp kéo theo nguồn lao động lớn về sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh. Kể đến là dự án phát triển thành phố thông minh Bình Dương, dự án thành lập cụm công nghiệp “Net Zero” tại Cụm công nghiệp Tam Lập 2, đặc biệt là nhà máy LEGO sắp đi vào hoạt động với dự kiến tuyển dụng đến 4000 lao động.

Cơ Hội Lớn Cho Các Dự Án Bất Động Sản Tại Bình Dương

Theo ghi nhận, Bình Dương đang dần trở thành điểm đến lý tưởng của hàng ngàn chuyên gia, kỹ sư và người lao động tay nghề cao kéo theo nhu cầu lớn về nguồn cung căn hộ. Bên cạnh đó, với tâm lý tích lũy bất động sản nên các nhà đầu tư từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và người dân trên địa bàn tỉnh vẫn nhiệt tình săn đón, đặc biệt là các dự án chạy dọc Quốc lộ 13.

Dự án Astral City với quy mô 4966 sản phẩm

Tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 13, Astral City là tổ hợp khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp với quy mô lớn nhất Bình Dương. Dự án gồm 8 tòa tháp cao 40 tầng với số vốn đầu tư hơn 10.700 tỷ đồng, quy mô dân số gần 12.000 người. Số lượng sản phẩm gồm 4966 căn hộ với nhiều loại sản phẩm như căn một đến ba phòng ngủ, dual key, sky villa… cùng loạt tiện ích đỉnh cao hứa hẹn sẽ thỏa mãn “cơn khát” nguồn cung của thị trường.
Hướng đến nâng tầm trải nghiệm sống đúng chuẩn dành cho giới chuyên gia và người lao động có mức thu nhập trung bình cao, chủ đầu tư chú trọng kiến tạo nên hệ sinh thái đẳng cấp như một “resort sang trọng trên cao” bằng chuỗi tiện ích nội khu độc đáo. Quy hoạch cảnh quan xanh mang phong cách nghỉ dưỡng với hồ bơi chân mây, skybar, sky BBQ, nhà hàng, vườn thiền, vườn yoga… nhằm tăng thêm chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Phối cảnh tiện ích bên trong dự án Astral City

Hiện Astral City đang sở hữu loạt chính sách thanh toán ấn tượng và hỗ trợ tài chính tối đa cho khách hàng như: thanh toán 5% sở hữu căn hộ Astral City; hỗ trợ phương án vay với lãi suất 0% trong 24 tháng; thanh toán giãn cách đến 48 tháng; tổng mức chiết khấu hấp dẫn lên đến 11% cùng gói quà tặng nội thất trị giá đến 160 triệu đồng khi ký kết hợp đồng mua bán thành công.
Với loạt ưu điểm nổi trội về chính sách thanh toán và hệ tiện ích, Astral City mang đến chốn an cư lý tưởng, đáp ứng yêu cầu về không gian sống an toàn – văn minh cùng những trải nghiệm đẳng cấp dành cho giới chuyên gia, kỹ sư và lao động tay nghề cao. Đồng thời, sự trở lại của Astral City cũng mở ra triển vọng mạnh mẽ vực dậy thị trường bất động sản Bình Dương.
Quý khách hàng quan tâm đến dự án có thể liên hệ qua các kênh thông tin:
  • Hotline: 0906.165.166
  • Website: https://astralcity.vn/
  • Địa chỉ dự án: Quốc lộ 13, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương
  • Địa chỉ nhà mẫu: Tòa nhà Leman Luxury – Số 117 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM. Thời gian mở cửa: 8h00 đến 20h00 hàng ngày.
  • Tin Khác