23.11.2021

La Gi - điểm đến mới cho người chuộng du lịch trải nghiệm

La Gi - điểm đến mới cho người chuộng du lịch trải nghiệm

Bãi biển hoang sơ, làng chài nhộn nhịp, nhiều điểm khám phá đậm chất vùng miền... giúp La Gi đáp ứng xu hướng du lịch trải nghiệm của nhiều du khách.

Thị xã La Gi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết 63km, cách TP HCM 150km và cách thành phố Vũng Tàu 90km. La Gi có đường bờ biển dài 28km với hai cửa biển lớn là cửa sông Dinh và cửa sông Phan.
Những năm trở lại đây, nơi đây trở thành điểm đến mới thu hút khách du lịch nhờ vào đường bờ biển dài, bãi biển đẹp và cảnh vật nguyên sơ, chưa bị "bê tông hóa" như những thành phố du lịch phát triển. Theo Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã La Gi, lượng du khách đến đây tăng đều qua mỗi năm, ước tính bình quân đón khoảng 300.000 lượt mỗi năm. Riêng khách lưu trú chiếm khoảng 40% tổng lượt du khách.

Khi cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết hoàn thiện, du khách từ TP HCM và các tỉnh thành phía Nam có thể di chuyển tới La Gi trong khoảng 1,5 giờ lái xe. Ảnh: Kiên Giang

Khi cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết hoàn thiện, du khách từ TP HCM và các tỉnh thành phía Nam có thể di chuyển tới La Gi trong khoảng 1,5 giờ lái xe. Ảnh: Kiên Giang

Chia sẻ trong một hội thảo trực tuyến, bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam cho rằng, trước đây người đi du lịch có rất nhiều lựa chọn. Trong vòng vài giờ di chuyển bằng máy bay có thể đến Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.
"Nhưng vài năm trở lại đây, những khu vực chỉ cách 1-2 tiếng chạy xe có khả năng thu hút khách tốt hơn, do trong những giai đoạn giãn cách, đường hàng không gặp nhiều hạn chế. Đây là lý do thị trường mới nổi như La Gi cùng hạ tầng giao thông kết nối với TP HCM đang hoàn thiện càng được lựa chọn trong những chuyến du lịch sau dịch", vị chuyên gia cho biết.
Đến La Gi, du khách có thể ghé thăm những địa danh văn hoá nổi tiếng như Dốc Ông Bằng, Hòn Bà, Đập Đá Dựng, Khu du lịch Mỏm Đá Chim hay đặt chân tới những bãi biển đẹp như Cam Bình, Đồi Dương và ngảnh Tam Tân. Du khách cũng có thể đến cảng cá La Gi vào buổi sáng sớm để hòa mình vào khung cảnh nhộn nhịp của các tàu bè trở về sau một đêm ra khơi.

Vùng biển La Gi, Bình Thuận còn hoang sơ, tự nhiên. Ảnh: Shutterstock

Vùng biển La Gi, Bình Thuận còn hoang sơ, tự nhiên. Ảnh: Shutterstock

Thuận lợi để phát triển du lịch, song La Gi còn thiếu vắng những khu nghỉ dưỡng, khu đô thị phức hợp biển tạo nên sức sống mới với trải nghiệm du lịch đa dạng hơn. Trong số các cơ sở kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, lưu trú đến thời điểm này chỉ có 5 cơ sở được cấp thẩm quyền xếp hạng từ 1-4 sao tại La Gi.
Bởi vậy, sự xuất hiện của các khu nghỉ dưỡng, phức hợp đô thị biển tích hợp đa tiện ích tại La Gi thời điểm này không chỉ thu hút du khách trẻ ưa khám phá mà còn đáp ứng nhu cầu khách thượng lưu đến đây lưu trú dài ngày.
Theo đề án quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2030 thị xã La Gi được định hướng phát triển du lịch theo hướng "văn hóa tín ngưỡng, lễ hội; du lịch nghỉ dưỡng sinh thái biển - hồ cảnh quan và vui chơi giải trí". Với tiềm năng sẵn có, La Gi hứa hẹn thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam, đáp ứng xu hướng du lịch văn hóa, trải nghiệm đang được ưa chuộng.
Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), đến năm 2030, khách du lịch để thăm viếng, sức khỏe, tôn giáo sẽ chiếm 31% tổng lượng khách; với mục đích tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí chiếm 54%; mục đích công việc và nghề nghiệp chiếm 15%. Điều này cho thấy những địa điểm muốn thu hút đông đảo du khách cần đa dạng trải nghiệm loại hình, dịch vụ du lịch. Còn theo khảo sát về điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất nửa cuối năm 2020 của Agoda, du khách có xu hướng chuyển từ tìm kiếm những điểm du lịch nổi tiếng sang các điểm ít người biết, nhiều cảnh quan tự nhiên như núi, biển hơn là các thành phố.
Không chỉ thế giới mà ở Việt Nam, du khách đang quan tâm hơn tới chất lượng trải nghiệm tại điểm đến. Và La Gi, với nội lực sẵn có và sự đổ bộ của các dự án lớn, hứa hẹn đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của du khách.

Nguồn: https://vnexpress.net/la-gi-diem-den-moi-cho-nguoi-chuong-du-lich-trai-nghiem-4393216.html

  • Tin Khác