25.09.2021

TS. Đinh Thế Hiển mách nước nhà đầu tư 4 tiêu chí chọn BĐS biển

TS. Đinh Thế Hiển mách nước nhà đầu tư 4 tiêu chí chọn BĐS biển

Tại sự kiện công bố Khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co, TS. Đinh Thế Hiển chỉ ra 4 tiêu chí quan trọng để lựa chọn BĐS biển, đảm bảo khả năng sinh lời hấp dẫn trong tương lai.

BĐS biển hứa hẹn khả năng sinh lời

Giai đoạn trước khi dịch COVID-19 bùng phát, lượng khách quốc tế đến Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng 22,7%/năm trong suốt năm 5 năm 2015-2019 và đạt hơn 18 triệu lượt vào năm 2019. Đây cũng là năm Việt Nam vượt Indonesia vươn lên đứng vị trí thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á về lượng khách quốc tế.
Trong khi đó, lượng khách du lịch nội địa cũng đạt con số ấn tượng. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch năm 2019, số lượng khách nội địa đã vượt 80 triệu lượt, gấp khoảng 4 lần lượng khách quốc tế. Năm 2020, trong bối cảnh ngành du lịch thế giới lao đao và gần như đóng cửa thì lượng khách nội địa của Việt Nam vẫn đạt đến 56 triệu lượt.
Nhà đầu tư có xu hướng chọn những nơi đang bắt đầu phát triển và có tiềm năng thu hút du lịch, theo TS. Đinh Thế Hiển
Nhà đầu tư có xu hướng chọn những nơi đang bắt đầu phát triển và có tiềm năng thu hút du lịch, theo TS. Đinh Thế Hiển
Hơn nữa, trong gần 2 năm qua, tiêu chí trong lựa chọn nhà ở của người dân cũng đã thay đổi, theo hướng ưu tiên các sản phẩm bất động sản an toàn, giúp con người gần gũi với thiên nhiên. Bất động sản biển đứng đầu trong số đó, nhờ những ưu điểm nổi trội mà không khí biển có thể mang lại cho sức khoẻ của con người.
Tuy nhiên, các sản phẩm tại thị trường bất động sản biển truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc… đã phát triển đến giai đoạn tiệm cận bão hòa, khan hiếm các sản phẩm mới, giá cao và biên lợi nhuận không còn được như kì vọng. 
Do đó, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang "khai phá" những vùng đất mới, giá còn mềm, tiềm năng thu hút du lịch lớn để đảm bảo gia tăng giá trị của tài sản trong tương lai.
"Nhà đầu tư có xu hướng chọn những nơi đang bắt đầu phát triển và có tiềm năng thu hút du lịch để tìm cơ hội gia tăng lợi nhuận cao hơn và an toàn hơn khi "xuống tiền". Đó là lý do chúng ta nhìn thấy sự sôi động của các thị trường mới nổi thời gian gần đây", ông Hiển đánh giá.

Bí quyết đón sóng lợi nhuận

Giải mã về thời điểm "vàng" để xuống tiền đầu tư bất động sản ven biển, theo TS. Đinh Thế Hiển, bối cảnh trầm lắng hiện tại khiến nhiều người nghĩ rằng giai đoạn này chưa phải thời điểm thích hợp để đầu tư. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư dài hạn họ xem đây là cơ hội để "săn" những bất động sản tốt, giá hấp dẫn và có chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Khu đô thị biển Takashi Ocean Suite Kỳ Co lọt vào

Khu đô thị biển Takashi Ocean Suite Kỳ Co lọt vào "tầm ngắm" của nhà đầu tư - Ảnh: Danh Khôi Group

Ông cũng đưa ra 4 tiêu chí giúp nhà đầu tư lựa chọn một bất động sản du lịch biển đảm bảo an toàn và khả năng sinh lời tốt trong tương lai.
Thứ nhất là địa điểm: Nơi phát triển bất động sản nghỉ dưỡng biển phải có bờ biển đẹp và môi trường trong lành đạt chuẩn quốc tế. Địa điểm ở đây còn bao gồm cả khả năng kết nối về đường bộ và đường hàng không, để vừa đáp ứng nhu cầu của khách Việt Nam vừa sẵn sàng đón khách quốc tế quay trở lại. Quy Nhơn với lợi thế gần sân bay Phù Cát, mới đây lại được Hostelworld xếp vào danh sách các điểm du lịch tốt nhất 2020 là một gợi ý sáng giá.
Thứ hai là về giá cả: Nổi bật trong các dự án bất động sản du lịch biển Quy Nhơn, không thể không nhắc đến Takashi Ocean Suite Kỳ Co. Với quy mô gần 8,3 ha, dự án hội tụ mọi lợi thế về địa điểm của khu vực Kỳ Co nói riêng và Quy Nhơn nói chung.
Căn hộ biển tại đây có giá chỉ từ 1,39 tỷ đồng/căn, khá "mềm" so với các dự án trong khu vực. Cùng với đó, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cũng được Tập đoàn Danh Khôi - đơn vị phát triển dự án công bố qua sự kiện trực tuyến ngày 19/09 vừa qua như: gói bảo hiểm đầu tư trị giá 5% giá trị sản phẩm; chương trình nhóm khách hàng đầu tư, chiết khấu 1-2% cho nhóm khách hàng từ 2-10 người; chương trình trân quý đồng hành, chiết khấu 2% hay chiết khấu 6-12% khi khách hàng áp dụng phương thức thanh toán nhanh từ 50-95%,… Đây chính là cơ hội để khách hàng sở hữu căn hộ view biển hiếm có tại Quy Nhơn..
Thứ ba là tính pháp lý: Trong khi đa phần các dự án nghỉ dưỡng biển là đất dịch vụ - sở hữu hữu hạn, thì Takashi Ocean Suite Kỳ Co là một trong số dự án hiếm hoi được cấp phép sở hữu lâu dài. Đây là điểm "cộng của cộng" cho dự án, theo ông Hiển.

Takashi Ocean Suite Kỳ Co mang đến trải nghiệm phong cách Nhật đầu tiên tại Quy Nhơn - Ảnh: Danh Khôi Group

Takashi Ocean Suite Kỳ Co mang đến trải nghiệm phong cách Nhật đầu tiên tại Quy Nhơn - Ảnh: Danh Khôi Group

Thứ tư là có phong cách thiết kế riêng, chất lượng tốt: Takashi Ocean Suite Kỳ Co do Tập đoàn Danh Khôi phát triển - đơn vị đã phát triển nhiều dự án lớn tại Việt Nam. Dự án còn được thiết kế theo phong cách Nhật Bản độc đáo, kết hợp giữa yếu tố hiện đại và bền vững theo tiêu chuẩn của Nhật - quốc gia rất thành công trong xây dựng các khu đô thị ven biển.
"Trong 4 tiêu chí mà tôi liệt kê, dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co đều đáp ứng đủ cả 4 tiêu chuẩn. Không dễ có dự án nào thoả mãn cùng lúc cả 4 tiêu chí như vậy. Tôi cho rằng đây là dự án xứng đáng để chúng ta đầu tư", ông Hiển đúc kết.

Nguồn: https://nhadat.tuoitre.vn/ts-dinh-the-hien-mach-nuoc-nha-dau-tu-4-tieu-chi-chon-bds-bien-20210923162557184.htm

  • Tin Khác