QUAN HỆ CỔ ĐÔNG

QUAN HỆ CỔ ĐÔNG

Cổ phiếu

Danh khôi và công chúng

Anabuki Nhật Bản muốn 'bơm vốn' cho NetLand

Chủ tịch Tập đoàn Anabuki Nhật Bản đã có chuyến tìm hiểu thực tế những dự án của NetLand đang phát triển ở miền Trung để chuẩn bị cho việc hợp tác đầu tư.

Ông Nguyễn Hữu Quang – Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của CTCP bất động sản NetLand (mã CK: NRC) cho biết, ngày 21 và 22/5 vừa qua, Chủ tịch Tập đoàn Anabuki Nhật Bản đã có chuyến thăm, làm việc và khảo sát thực tế những dự án của công ty đang phát triển ở miền Trung.
Phía NetLand đã cung cấp đầy đủ thông tin về cơ sở pháp lý, tình trạng quy hoạch cũng như quy mô của từng dự án cho phía Anabuki. Hiện hai bên đã cơ bản thống nhất những điều khoản hợp tác, chỉ còn chờ đối tác hoàn tất thủ tục cuối cùng sẽ ký kết.
“Phía Anabuki đã tìm hiểu các dự án của NetLand ở miền Trung và họ đặc biệt quan tâm đến tiềm năng của dự án ở Đà Nẵng. Hai bên cũng đã làm việc, thương thảo và đã đạt được một số thống nhất về dự án này. Nếu không có gì thay đổi thì Anabuki cùng 2 đối tác Nhật Bản khác sẽ cùng với Netland phát triển dự án có quy mô hơn 7ha ở Đà Nẵng”, ông Quang cho biết.

Ông Tadatsugu Anabuki (mặc áo hồng) Chủ tịch Tập đoàn Anabuki Nhật Bản đang xem bản vẽ trong chuyến tìm hiểu thực tế dự án của Netland

Ông Tadatsugu Anabuki (mặc áo hồng) Chủ tịch Tập đoàn Anabuki Nhật Bản đang xem bản vẽ trong chuyến tìm hiểu thực tế dự án của Netland

NetLand đang đẩy mạnh đầu tư, phát triển dự án ở các tỉnh miền Trung. Cụ thể Netland đang có dự án 34ha tại Quy Nhơn (Bình Định), tổ hợp condotel, villa & resort hơn 7ha tại Đà Nẵng và dự án chung cư cao cấp hơn 11.000m2 ở Nha Trang (Khánh Hòa).
Trước đó vào tháng 3/2019, NetLand đã thành lập văn phòng đại diện tại Tokyo (Nhật Bản) nhằm tạo kênh hỗ trợ khách hàng, tiếp cận nguồn vốn và xúc tiến giao dịch, kinh doanh, tạo cầu nối để NetLand mở rộng hợp tác kinh doanh với Nhật Bản hiện tại và hướng ra quốc tế sau này.
Hiện nay, 2 đối tác lớn là Sanei và G7 Holdings INC vẫn luôn song hành và hỗ trợ NRC trong hoạt động điều hành cũng như kinh doanh. Ban điều hành NRC hi vọng sẽ có thêm Anabuki tiếp tục là một trong những đối tác chiến lược cùng đồng hành với NRC trong tương lai gần nhất.
Tại đại hội cổ đông năm 2019, NRC cho biết đang tập trung mở rộng quỹ đất thông qua mua bán sáp nhập, mở rộng hợp tác đầu tư với các tập đoàn nước ngoài và triển khai các dự án có quy mô lớn tại địa bàn TP. HCM, Nha Trang, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận. Ngoài ra, NRC đang mở rộng xuống khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trước mắt là thị trường Cà Mau.
Kết thúc năm 2018, NetLand ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 177 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 72 tỷ đồng, vượt 3% so với kế hoạch đặt ra. Năm 2019, Netland đặt mục tiêu doanh thu 350 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 110 tỷ đồng tăng 98% và 53% so với thực hiện năm 2018.

Nguồn: https://theleader.vn/anabuki-nhat-ban-muon-bom-von-cho-netland-1558574970369.htm

Tin Khác