QUAN HỆ CỔ ĐÔNG

QUAN HỆ CỔ ĐÔNG

Cổ phiếu

Danh khôi và công chúng

Netland mở văn phòng tại Nhật Bản, dồn lực mở rộng quỹ đất sạch

Netland đã hoàn tất việc mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản và dự kiến phát hành tối đa 300 tỷ đồng trái phiếu cho dưới 100 nhà đầu tư để tạo nguồn vốn triển khai các dự án.

Tại đại hội cổ đông thường niên 2019 của CTCP Bất động sản Netland ngày 25/4, ông Nguyễn Hữu Quang, Phó Tổng giám đốc cho biết, cuối năm 2018, Netland đã mua lại một số sản phẩm nhà phố của dự án khu nhà ở phía Đông rạch Thủ Lựu ở Bà Rịa Vũng Tàu với giá trên 41 tỷ đồng.
Dự án này dự kiến mang lại doanh thu gần 49 tỷ đồng, sẽ được ghi nhận trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm được thông qua.
Netland mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản, tăng quỹ đất sạch
Ngoài ra, Netland đã ghi nhận doanh thu 20 tỷ đồng trong quý I/2019 từ dự án hợp tác đầu tư khu biệt thự vườn The Panorama Villas (Haborizon Nha Trang). Công ty còn có khoản thu gần 10,6 tỷ đồng từ dịch vụ môi giới và dịch vụ khác.
Cũng theo ông Quang, tháng 3/2019 Netland đã hoàn thành việc thành lập văn phòng đại diện tại Tokyo (Nhật Bản) nhằm tạo kênh hỗ trợ khách hàng, tiếp cận nguồn vốn và xúc tiến giao dịch, kinh doanh.
Netland đang đẩy mạnh đầu tư vào những dự án bất động sản có vị trí đẹp, đã có mặt bằng hoàn chỉnh, hoàn thiện các thủ tục nhằm chuẩn bị cho chiến lược trung và dài hạn.
Ngoài ra, Netland cũng đang tập trung mở rộng quỹ đất thông qua mua bán sáp nhập, mở rộng hợp tác đầu tư với các tập đoàn nước ngoài; và triển khai các dự án có quy mô lớn tại địa bàn TP. HCM, Nha Trang, Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Thuận.
Để tạo thêm nguồn vốn phục vụ cho kinh doanh và phát triển các dự án, Netland dự kiến phát hành tối đa 300 tỷ đồng trái phiếu cho dưới 100 nhà đầu tư. Trái phiếu có kỳ hạn tối đa 5 năm, số đợt phát hành có thể là một hoặc nhiều đợt. Lãi suất trái phiếu sẽ do HĐQT đàm phán phù hợp với tình hình thị trường và khả năng tài chính của công ty.
Ông Quang cho biết, công ty đã phát hành 9 triệu cổ phiếu, huy động 90 tỷ đồng, kết thúc vào ngày 16/4 vừa qua. HĐQT nhận thấy thời gian tăng vốn không kịp do hai đợt phát hành cổ phiếu phải cách nhau sáu tháng nên đã họp và đưa ra phương án phát hành tối đa 300 tỷ đồng trái phiếu trong năm nay.
Trả lời câu hỏi của cổ đông về lý do nhà đầu tư Nhật Bản là Sanei đã mua cổ phần của Netland, ban lãnh đạo công ty cho biết, Sanei có kinh nghiệp trong mảng xây dựng và đầu tư bất động sản tại Nhật.
Mục tiêu của Sanei đến năm 2025 sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam, đến thời điểm này đã đầu tư 60 triệu USD và dự kiến trong năm nay sẽ nâng lên 100 triệu USD.
Netland đặt mục tiêu doanh thu 350 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 110 tỷ đồng trong năm 2019, lần lượt tăng 98% và 53% so với năm 2018. Netland dự kiến chi cổ tức từ 10-20%.
Đối với kế hoạch phân phối lợi nhuận 2018, cổ đông đã thông qua việc chia cổ tức 2018 với tỷ lệ 20%, bao gồm 5% bằng tiền mặt và 15% bằng cổ phiếu. Thời gian thực hiện vào quý III/2019.
Kết thúc 2018, Netland ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 177 tỷ đồng, trong đó dịch vụ môi giới 112 tỷ đồng, chiếm 63% tổng doanh thu. Lợi nhuận sau thuế 72 tỷ đồng, vượt 3% kế hoạch năm.

Tin Khác